Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Nếm bánh gai Ninh Giang trên đất Hải Dương

Về Hải Dương, thật thiếu sót nếu như bạn không tự tay mua cho mình những chiếc bánh gai Ninh Giang thơm ngon nức tiếng.

Bánh gai Ninh Giang, Hải Dương đã có từ rất lâu đời nhưng trải qua bao năm, nghề bánh nơi đây vẫn chưa từng bị thất truyền.

Những chiếc bánh gai nho nhỏ được gói trong những chiếc lá chuối khô tưởng chừng đơn giản, dễ làm mà không phải vậy. Nguyên liệu làm bánh gai phải được lựa chọn rất tinh tế và kỹ càng. Bánh gai được làm từ các nguyên liệu như bột lá gai, nếp cái hoa vàng, đỗ xanh, dừa nạo, mỡ phần và mứt hạt sen cùng lá chuối khô gói bên ngoài.



Bánh gai Ninh Giang, Hải Dương đã có từ rất lâu đời nhưng trải qua bao năm, nghề bánh nơi đây vẫn chưa từng bị thất truyền (Ảnh: Internet)

Bột lá gai tươi vài lần phơi nắng, vài lần luộc rồi mới nghiền thành bột. Những người làm bánh lâu năm ở đây chia sẻ, vì tính mát của lá gai nên nó đã được đưa vào nguyên liệu làm bánh, tạo thành hương vị thơm ngon hấp dẫn bao người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét